BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bún cá Châu Đốc

Có nguồn gốc sâu xa từ món ăn của người Khmer, cùng là cá lóc như bún cá của vùng phương Nam lắm cá đồng, nhiều kênh rạch, nhưng người Châu Đốc lại có những bí quyết riêng trong việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến khéo léo, khiến cho món ăn nơi này có vị ngon khác biệt.

Bún cá phổ biến ở Châu Đốc, nhưng quán ngon được một dân địa phương mách chúng tôi lại là một quán vỉa hè ở chân cầu Cồn Tiên, vừa ăn vừa nhìn ra sông Châu Đốc lồng lộng gió.

Sáng sáng, thực khách ngồi tràn ra hết vỉa hè, người bán tay thoăn thoắt ngắt từng vắt bún, trụng sơ qua, để rau sống gồm dấp cá, giá đỗ, rau nhút, bắp chuối thái mỏng và đặc biệt khi được kết hợp với bông điên điển thì thật tuyệt vời..

tô bún cá được ăn khi đi du lịch châu đốc

Bên cạnh tô bún đầy ăm ắp và nóng hổi là chén nước mắm dầm ớt hiểm, hoặc muối ớt ngon đúng điệu. Tô bún mang đầy đủ hương vị của miền sông nước, từ vị cá tươi đến thịt quay có lớp bì giòn dai và những loại rau dân dã thật khoái khẩu, khiến ta dù đã no mà vẫn còn thòm thèm muốn ăn thêm.

Châu Đốc nổi tiếng là “vương quốc mắm” với những loại mắm cá ngon nức tiếng khắp vùng nam bộ. Nhưng nếu có dịp đến thành phố vùng biên An Giang này, bạn đừng quên thưởng thức món bún cá với hương vị nguyên sơ thực hiếm có.


Du lịch châu đốc


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET